0 / Giỏ hàng

Bạn đã biết cách giặt nội y đúng chuẩn chưa?

Ngày:08/07/2020 lúc 16:04PM

Giặt giũ là việc phải làm thường xuyên nhưng với đồ lót, đồ nội y thì chưa chắc nhiều người đã biết cách giặt sao cho đúng. Rõ ràng nhất là ở các chị em, có rất nhiều người thường kêu ca về việc áo ngực trông còn mới nhưng lại phải vứt đi do mất cân đối, bị xô lệch. Để tránh điều này, các bạn hãy tìm hiểu những lưu ý khi giặt đồ nhạy cảm này.

Giặt giũ là việc phải làm thường xuyên nhưng với đồ lót, đồ nội y thì chưa chắc nhiều người đã biết cách giặt sao cho đúng. Rõ ràng nhất là ở các chị em, có rất nhiều người thường kêu ca về việc áo ngực trông còn mới nhưng lại phải vứt đi do mất cân đối, bị xô lệch. Để tránh điều này, các bạn hãy tìm hiểu những lưu ý khi giặt đồ nhạy cảm này.

 

Giặt đồ lót mỗi ngày

Sau mỗi ngày, các bạn nên giặt đồ lót ngay, tránh tình trạng tích trữ lại sau 2 – 3 ngày mới giặt. Nguyên nhân của điều này là do trên đồ lót đã sử dụng của chúng ta có chứa các vi khuẩn gây hại. Việc giữ lại đồ lót đã mặc qua ngày sẽ khiến lượng vi khuẩn phát triển, gia tăng và khó loại bỏ khi giặt.

Ngoài ra, các bạn cũng nên giặt riêng đồ lót của người đang ốm với người khỏe mạnh để tránh tình trạng lây nhiễm. Đồng thời, sau khi giặt, chúng ta nên phơi đồ ở nơi có ánh nắng để tránh ẩm mốc.

 

Nên giặt tay

Áo ngực là món đồ rất mỏng manh, dễ hư hại, đặc biệt là những chiếc áo có ren và gọng thép. Những gì bạn cần là một cái chậu, ít nước ấm và một chút chất giặt tẩy nhẹ. Hãy làm theo các hướng dẫn ghi trên nhãn mác, để chất tẩy được hoà tan hoàn toàn trong nước trước khi cho đồ vào.

Đối với quần lót, lời khuyên cho bạn khi giặt là nên vò mạnh và giũ nhiều lần bằng nước sạch. Cách làm này không chỉ đảm bảo an toàn cho cơ thể, mà nó còn góp phần giữ cho quần mới lâu hơn.

 

Không dùng nước nóng để giặt

Nước nóng có thể làm tăng nguy cơ bị phai màu, khiến cho bộ đồ lót màu đỏ quyến rũ của bạn chỉ còn là những chấm hồng nhờ nhờ chả đẹp chút nào cả. Bạn nhớ là nên sử dụng nước ấm hoặc lạnh để giặt nội y nhé!

 

Sử dụng chất giặt tẩy phù hợp

Các bạn không nên sử dụng bột giặt để giặt đồ lót, vì đây là chất tẩy rửa tổng hợp được sản xuất bằng các chất hoạt động bề mặt phối hợp với nhiều chất phụ gia khác. Các chất tẩy rửa này có thể lưu lại trên đồ lót và gây ảnh hưởng đến cơ thể. Vì thế, cách tốt nhất cho chúng ta là giặt đồ lót bằng xà phòng.

Khi lựa chọn xà phòng, các bạn nên chọn loại có tính kiềm thấp, khả năng diệt khuẩn cao. Ngoài ra, các bạn cũng chú ý chọn xà phòng của các nhãn hiệu có uy tín để đảm bảo an toàn cho cơ thể nhé!

 

Gài móc áo ngực trước khi giặt

Nếu bạn có ít thời gian và quyết định sử dụng máy giặt, hãy nhớ luôn gài móc áo nịt ngực trước khi bỏ vào giặt máy. Nếu dây quai của áo ngực lỏng lẻo thì không chỉ sẽ bị quấn vào các đồ giặt khác mà còn chẳng được giặt sạch; phần gài móc áo còn có thể bị vướng móc vào bất cứ đồ ren mỏng nào cùng mẻ giặt. Để cẩn thận hơn, bạn nhớ chắc chắn gài móc khoá và bỏ áo lót trong một chiếc túi giặt hoặc vỏ áo gối.

Đừng bỏ quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt

Khi đang cần nhanh chóng giặt xong hết đống quần áo, bạn có thể có ý nghĩ là nhét tất cả đồ vào cùng một mẻ giặt và không muốn phải chia làm hai lần giặt, nhưng như thế sẽ rất hại những chiếc áo lót “cưng” đấy nhé! Khi nhồi nhét nhiều đồ trong cùng mẻ giặt, chúng có thể gây ảnh hưởng đến dáng áo ngực. Chỉ cho một vài quần áo nhỏ giặt cùng với áo ngực để có khoảng trống di chuyển và không làm hỏng dáng áo, không giặt cùng khăn tắm to, đồ chăn ga gối hay đồ jean.

Nắn lại dáng áo ngực

Ngay cả khi bạn không nhồi quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt chăng nữa, thì trông chiếc áo ngực vẫn có thể có chút méo mó do bị quay trong lồng giặt. Áo ngực của bạn sẽ khô với hình dáng đó nếu bạn để nguyên như vậy, khi đó sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể trở về hình dáng như ban đầu. Vì thế ngay khi giặt xong bỏ ra khỏi máy giặt hoặc chậu, bạn hãy dùng tay nhẹ nhàng nắn và định lại hình dáng cho nó, đặc biệt chú ý phần dáng quả và quai áo ngực, đừng để bị vặn. Đừng lo lắng quá nếu bạn không thể làm nó hoàn hảo – bất cứ sự thay đổi nhỏ nào về hình dáng sẽ tự nó dần trở lại một cách tự nhiên khi bạn mặc chiếc áo ngực đó vào.

Phơi khô tự nhiên

Không bao giờ cho áo ngực vào máy sấy đồ. Do lực quay li tâm của máy sấy quần áo có thể gây hỏng dáng áo ngực và hơi sấy nóng sẽ định hình chiếc áo lót thành méo mó dạng khác. Sau khi giặt xong, định hình lại dáng áo, rồi phơi áo ngực bằng chính dây quai áo của nó trên khung hoặc dây phơi đồ, để khô tự nhiên. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang cần gấp – vì áo lót rất nhẹ nên sẽ khô nhanh dưới ánh nắng mặt trời.

yvonne.li@jollywiz.com
Tin cùng chuyên mục :
BÌNH LUẬN